Mua Xe Honda Ôtô

Chất lỏng bị rò rỉ là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ô tô

Ô tô bị cháy thực sự là một sự cố trầm trọng mà không ai mong muốn. Vậy làm cách nào để phòng, tránh nó. Muốn vậy, bạn cần phải tìm hiểu các nguyên nhân phát sinh cháy nổ ô tô. 

Ô tô bị cháy không thể tự nhiên xảy ra mà đều xuất phát từ những nguyên nhân mà nếu bạn không kiểm tra sẽ không phát hiện được. Sự cố cháy nổ mang đến những hậu quả mà không ai lường trước được. Vì vậy, các tài xế cần phải nắm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy nổ xe để có thể phát hiện và có hướng xử lý kịp thời nhằm tránh được các rủi ro có thể xảy ra. 

> Xem thêm: Bảng giá xe honda city 2019 mới nhất

Ô tô bị cháy xuất phát từ việc một số bộ phận bị hỏng
Ô tô bị cháy xuất phát từ việc một số bộ phận bị hỏng

Nguyên nhân dẫn đến ô tô bị cháy

Chất lỏng bị rò rỉ

Ngoài nhiên liệu, trên xe ô tô còn có nhiều loại chất lỏng khác mà nếu chúng bị rò rì thì rất dễ gây ra các sự cố cháy nổ, các loại chất lỏng đó có thể kể đến như dầu bôi trơn động cơ, dầu hộp số, dầu phanh, chất lỏng làm mát động cơ, dầu trợ lực tay lái. Các chất lỏng đều được tuần hoàn khi động cơ bắt đầu vận hành và sẽ dễ dàng bị rò rỉ ra ngoài từ đó gây ra các nguy cơ hỏa hoạn cao nếu như các ống dẫn chất lỏng hay bình chứa chúng xảy ra va chạm mạnh.

Bộ phận chuyển đổi xúc tác quá nóng

Nếu như xe xảy ra cháy nổ thì ít ai xem xét đến nguyên nhân này. Hầu hết các xe đều được thiết kế hệ thống thoát khí chạy suốt theo chiều dài xe. Đây là thành phần có sức nóng nhất trên xe. Trong hệ thống thoát khí thì bộ phận chuyển đổi xúc tác là một bộ phận có nhiệt độ nóng nhất tại đây diễn ra phản ứng đốt cháy CO cùng các nhiên liệu còn chưa cháy hết được đẩy ra môi trường.

Thông thường thì bộ phận chuyển đổi xúc tác này chỉ bị nóng từ 648,9 o C đến 871,1 o C nhưng khi động cơ hoạt động kém hiệu quả thì lượng nhiên liệu không được cháy hết bắt buộc phải xử lý ở đây mà lớn thì nhiệt độ có thể nóng đến 1093,3 o C. Điều này không chỉ làm hỏng nhanh chóng bộ chuyển đổi xúc tác mà còn có thể đốt cháy tất cả các bộ phận cách nhiệt nằm ở xung quanh và từ đó lan đến các bộ phận khác và cháy toàn bộ ô tô.

> Xem thêm giá xe honda crv 2019 tại đây: https://hondaotophattien.com.vn/vn/xe-honda-cr-v.html

Chất lỏng bị rò rỉ là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ô tô
Chất lỏng bị rò rỉ là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ô tô

Bảo dưỡng định kỳ tại Honda ô tô Biên Hòa để phòng tránh ô tô bị cháy

Điều đầu tiên, bạn cần phải bảo dưỡng định kỳ để phát hiện ra những nguyên nhân có thể dẫn đến ô tô bị cháy. Trong quá trình thực hiện bảo dưỡng, các nhân viên kỹ thuật sẽ phát hiện ra những lỗi kỹ thuật hoặc
những dấu hiệu cho thấy một số chi tiết hoặc bộ phận có vấn đề để đề xuất các biện pháp sửa chữa kịp thời. Bạn nên bảo dưỡng tại Honda ô tô Biên Hòa bởi đây là cơ sở bảo dưỡng chính hãng của Honda, hơn nữa tại đây cũng cung cấp các phụ tùng thay thế chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không phải lo lắng tới chất lượng toàn bộ hệ thống máy sau khi thay thế.

Hãy đến Honda Biên Hòa để được tư vấn giúp xe luôn ở trạng thái tốt nhất
Hãy đến Honda Biên Hòa để được tư vấn giúp xe luôn ở trạng thái tốt nhất

Để phòng tránh các sự cố ô tô bị cháy có thể xảy ra, hãy thực hiện bảo dưỡng định kỳ tại Honda ô tô Biên Hòa. Đặt lịch bảo dưỡng tại đây, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với trình độ kỹ thuật cũng như tay nghề của nhân viên cũng như sự chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình và chu đáo. Hãy truy cập ngay website: https://hondaotophattien.com.vn/ để trải nghiệm và tìm kiếm các thông tin cần thiết.

Xem thêm: PinterestTwitterLinkedinYoutube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *